Huevos Rotos með Chorizo

Huevos Rotos, sem mætti þýða sem „brotin egg“, er vinsæll réttur á Spáni og má finna á fjölmörgum tapas-börum þar í landi. Í grunninn eru þetta steiktar kartöflur með eggjum og oft pylsu. Eina frægustu útfærsluna er að finna á veitingahúsinu Casa Lucio í Madrid, þar sem rétturinn gengur undir nafninu Huevos Estrellados.

Fyrir fjóra þarf eftirfarandi:

  • 6 bökunarkartöflur
  • 4 egg
  • 3 eggjarauður
  • 1 bréf Chorizo-pylsusneiðar
  • 3 hvítlauksrif
  • Steinselja
  • 1-2 dl ólívuolía

Aðferð:

  1. Flysjið kartöflurnar og skerið í bita, eins konar grófar franskar kartöflur.
  2. Hitið olíu á pönnu og steikið kartöflurnar þar til þær eru orðnar gullinbrúnar, stökkar og fínar. Takið af pönnunni, setjið á eldhúspappír og geymið.
  3. Saxið hvítlaukinn fínt og skerið Chorizo-sneiðarnar í litla bita. Svissið hvítlaukinn á pönnunni í 1-2 mínútur, bætið þá pylsubitunum út á og svissið í mínútu eða svo til viðbótar.
  4. Setjið kartöflurnar aftur út á og blandið saman við pylsurnar og hvítlaukinn. Saltið varlega.
  5. Setjið í skál og blandið eggjarauðunum saman við á meðan blandan er ennþá heit.
  6. Steikið egginn í olíu þar til að eggjahvítan er orðin stökk og fín.
  7. Setjið kartöflurnar á diska, sáldrið fínsaxaðri steinselju yfir og síðan eitt spælegg ofan á hvern disk.
  8. Berið strax fram.

Þessi réttur smellur að kröftugum spænskum rauðvínum á borð við þau frá Rioja.

Einnig er gott að hafa spænska iberico- eða serrano-skinku með en hana má kaupa í sneiðum í flestum stórmörkuðum.

 

Deila.