Kjúklingapasta með sólþurrkuðum tómötum

Sólþurrkuðu tómatarnir eru lykillinn að bragðinu í þessari þykku og bragðgóðu pastasósu.

Hráfni:

  • 1 pakkning kjúklingalundir eða kjúklingabringur
  • 1 dós sólþurrkaðir tómatar í olíu
  • 2 dl hvítvín
  • 1 dl kjúklingasoð
  • 2-3 dl matreiðslurjómi
  • 1 stór laukur
  • 2 geirlausir hvítlaukar
  • væn lúka af basillaufum
  • klípa af rauðum chiliflögum
  • 500 g pasta, t.d. Penne

Aðferð:

  1. Skerið kjúklinginn í litla bita. Saxið sólþurrkuðu tómatana, laukinn, hvítlaukinn og basillaufin.
  2. Hitið olíu á pönnu og steikið kjúklingabitana í um fimm mínútur. Saltið og piprið. Takið af pönnunni og geymið. Steikið laukinn og hvítlaukinn í 2-3 mínútur. Bætið tómötunum út á pönnuna og chiliflögunum.
  3. Bætið víninu á pönnuna, hreinsið upp skófarnar og sjóðið niður um helming.
  4. Bætið kjúklingasoðinu út á pönnuna. Leyfið suðu að koma upp.
  5. Bætið kjúklingabitunum aftur út á ásamt safa sem hefur lekið af þeim. Hellið rjóma á pönnuna og bætið basillaufunum saman við. Hrærið öllu vel saman og látið malla á vægum hita í 7-8 mínútur.
  6. Hitið pasta samkvæmt leiðbeiningum.
  7. Blandið pasta og kjúklingasósunni saman í stórri skál og berið strax fram með nýrifnum Parmesan-osti og grænu salati.

 

Deila.