Vín fyrstu aðventuvikunnar

Það hafa mörg spennandi vín verið að bætast við að undanförnu. Spánn heldur áfram að vera uppspretta frábærra vína, bæði rauðra og hvíta. Það ættu allir að kíkja á hið hvíta Chardonnay frá Pagos-víngarðinum Balagueses. Þá höfum við nýlega smakkað nokkur mjög góð Rioja-vín, t.d. Baigorri Reserva, sem er nýtt í vínbúðunum og svo nýjan árgang af hinu klassíska Gran Reserva víni frá Coto de Imaz.

Frakkland á alltaf sína flottu fulltrúa. Frábært freyðivín er til dæmis Louis de Grenelle Grand Cuvée Brut frá þorpinu Saumur í Loire. Hið einstaklega flotta hvítvín Chateau Fuissé Tete de Cuvée, Chardonnay-vín frá einu besta vínhúsi Pouilly-Fuissé syðst í Búrgund. Þá er ekki síður hægt að mæla með hinu magnaða suður-franska rauðvíni frá Chateau Sauvageonne, sem líkt og önnur vínhús Bertrand leggur áherslu á lífeflda eða bíódýnamíska ræktun.

Og það verður auðvitað líka að horfa til Ítalíu. Við smökkuð alveg hreint frábært hvítvín þaðan nýlega, Pietragrande frá Lunelli-fjölskyldunni og einnig reyndist Maremma-vínið Poggio al Tufo vera mjög spennandi.

Aðra nýlega víndóma getið þið séð með því að smella hér.

 

Deila.