Lime og kóríander Fajitas

Þetta er kröftug og krydduð útgáfa af Fajitas. Best er að nota þunnar sneiðar af nautakjöti, t.d. sirloin og mikilvægt að marinera í að minnsta kosti hálfan sólarhring.

Í kryddlöginn þarf eftirfarandi.

  • safi úr einni límónu
  • 1 msk kóríanderkrydd
  • 1 lúka ferskt, saxað kóríander
  • 1 dl ólívuolía
  • 1/2 dl vínedik
  • 4 hvítlauksgeirar, pressaðir
  • 1 msk cayennepipar

Blandið öllu saman og látið kjötið liggja í kryddleginum í ísskáp yfir nótt. Grillið kjötið og penslið upp úr marineringunni. Skerið í þunnar sneiðar og berið fram með tilheyrandi meðlæti:

Grillaðar paprikusneiðar með lauk. Skerið rauðlauk og lauk niður í grófar sneiðar. Skerið rauða papriku í ræmur. Veltið upp úr olíu, saltið og piprið. Grillið á álbakka.

Heimatilbúið guacamole, sýrður rjómi, hrísgrjón og tortillas-pönnukökur.