Frönsk laukterta – Quiche Lorraine

Þessi franska laukterta sem á frönsku heitir Quiche Lorraine eða Tarte á l’oignon, allt eftir því við hvern er talað,  er fljótleg og mjög fín hvort sem er sem forréttur, aðalréttur eða í saumaklúbbinn.

Deigið:

  • 250 g hveiti
  • 125 g smjör
  • 1 egg
  • 1 matskeið vatn
  • salt

Fyllingin:

  • 3 laukar
  • 50 grifinn ostur, helst Gruyere
  • 120 g beikon/pancetta
  • 2 egg
  • 2 eggjarauður
  • 2 dl mjólk
  • 2 dl rjómi
  • múskat
  • salt og pipar

Aðferð

  1. Hitið ofninn í 200 gráður.
  2. Setjið hveiti í skál ásamt teskeið af salti. Blandið hvetinu og smjörinu saman með puttunum þannig að verði góður massi. Blandið síðan egginu og matskeið af vatni saman við.
  3. Smyrjið smelliform. Setjið deigið í formið og fletjið það út þannig að það þekji botninn og um 3 sm upp hliðarnar. Bakið í 15 mínútur.
  4. Saxið laukinn og beikonið.
  5. Hitið smjör á pönnu og steikið lauk og beikon á miðlungs hita í um 15 mínútur. Laukurinn á að verða mjúkur og gylltur en ekki brúnn.
  6. Þeytið saman eggin og eggjarauðurnar. Kryddið með salti, pipar og örlitlu múskat.
  7. Blandið lauk og beikoni saman við eggjablönduna.
  8. Dreifið rifnum osti yfir botninn. Hellið eggjablöndunni yfir og bakið í 40 mínútur.

Berið bökuna fram volga með stökku salati með góðu vinaigrette.

Vín frá Alasace í Frakklandi passar vel við til dæmis Trimbach Pinot Gris eða Willm Riesling.

 

 

Deila.